Sáng ngày 20/4, tại thành phố Đà Nẵng, Hội Chiếu sáng Việt Nam đã phối hợp với Cục Hạ tầng Kỹ thuật – Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị Khoa học Chiếu sáng toàn quốc năm 2023 với chủ đề “Chiếu sáng Việt Nam trong phát triển và ứng dụng công nghệ mới”.
Quan cảnh hội nghị khoa học chiếu sáng toàn Quốc 2023

Đây là một hội nghị quan trọng, tập trung vào các vấn đề mới nhất và những phát triển tiên tiến nhất trong ngành công nghiệp chiếu sáng. Hội nghị đã thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia, doanh nghiệp, cơ quan quản lý ở khắp cả nước.

Tại hội nghị, các chuyên gia đã bàn luận, chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức mới nhất liên quan đến ngành công nghiệp chiếu sáng. Các vấn đề được đặt ra để thảo luận bao gồm các chủ đề về khả năng tiết kiệm năng lượng, sử dụng thiết bị chiếu sáng thông minh và ứng dụng các công nghệ mới.
PGS.TS Nguyễn Hồng Tiến – Chủ tịch Hội Chiếu sáng Việt Nam tại hội nghị khoa học chiếu sáng toàn Quốc 2023
Tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Hồng Tiến – Chủ tịch Hội Chiếu sáng Việt Nam chia sẻ, năm 2022 và các năm tiếp theo, sự phát triển vượt bậc của cách mạng công nghệ 4.0 và những tác động mạnh mẽ lên mọi lĩnh vực. Vấn đề đổi mới sáng tạo trong chuyển đổi sáng tạo trong chuyển đổi số tiếp tục được nâng lên một tầm cao mới và là câu chuyện sống còn của doanh nghiệp.

Bà Đặng Anh Thư – Phó Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật (Bộ Xây dựng) nhận định, chiếu sáng luôn gắn với quá trình và sự phát triển của nền kinh tế. Trong những năm qua, các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan quản lý chiếu sáng đô thị, từ Luật Tiết kiệm năng lượng, đến Nghị định, định hướng phát triển chiếu sáng cho các đô thị Việt Nam và nhiều văn bản khác có liên quan, đã hướng tới việc nâng cao hiệu quả, hiệu suất chiếu sáng, tiết kiệm năng lượng.

Trong thời gian diễn ra hội nghị, các đơn vị và doanh nghiệp cũng đã giới thiệu sản phẩm và công nghệ mới nhất của mình với mong muốn đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp chiếu sáng tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu sản phẩm công nghệ mới tại hội nghị khoa học, chiếu sáng toàn Quốc 2023

Công ty CP ĐT Tân Hoàng Ngọc vinh dự trở thành một trong những đơn vị tham gia hội nghị khoa học chiếu sáng toàn quốc năm 2023 với chủ đề “Chiếu sáng Việt Nam trong phát triển và ứng dụng công nghệ mới”, tổ chức tại thành phố Đà Nẵng vào ngày 20/4 vừa qua.

Sự tham gia của công ty Tân Hoàng Ngọc trong hội nghị được đánh giá là một bước tiến quan trọng trong việc đóng góp vào sự phát triển tiên tiến của ngành công nghiệp chiếu sáng tại Việt Nam. Điều đó chứng tỏ, công ty Tân Hoàng Ngọc luôn đặt chất lượng và sự tiên tiến của công nghệ lên hàng đầu trong các sản phẩm của mình, tập trung vào sáng tạo những sản phẩm và giải pháp chiếu sáng đột phá, có khả năng ứng dụng rộng rãi.
 Ông Hoàng Trọng Thủy – G.Đ Công ty CP ĐT Tân Hoàng Ngọc tại Hội nghị khoa học chiếu sáng toàn Quốc 2023

Tại hội nghị, công ty CP ĐT Tân Hoàng Ngọc đã giới thiệu và trưng bày  sản phẩm dây cáp điện Z43, dòng sản phẩm được sản xuất bởi Nhà Máy dâp cáp điện Z143- Bộ Quốc Phòng-Trực thuộc Bộ Quốc Phòng Việt Nam. Đồng thời, công ty cũng giới thiệu chương trình tư vấn miễn phí cho khách hàng, giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho công trình của mình.
Hội nghị năm nay đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc nỗ lực phát triển ngành công nghiệp chiếu sáng tại Việt Nam, tăng cường sự hợp tác giữa các chuyên gia, doanh nghiệp và cơ quan quản lý trong ngành. Chúng tôi hy vọng rằng những đóng góp và ý kiến của các chuyên gia tại hội nghị sẽ góp phần vào việc phát triển và nâng cao chất lượng của ngành công nghiệp chiếu sáng tại Việt Nam.

Bà Thư cũng cho rằng ” Ứng dụng các công nghệ mới, thay đổi mô hình quản lý, phương thức kinh doanh, tạo cơ sở dữ liệu số hóa… đòi hỏi các đơn vị cung cấp dịch vụ chiếu sáng, các nhà thiết kế, sản xuất cần nâng cao hơn nữa nhận thức, tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, xác định được trách nhiệm, đồng thời cũng là lợi ích không nhỏ của mình trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, có kế hoạch mang tính chiến lược, lâu dài và bền vững.

“Bên cạnh đó, các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan quản lý chiếu sáng cũng cần phải được rà soát điều chỉnh, xây dựng các cơ chế chính sách phù hợp vừa khuyến khích và vừa có các yêu cầu mang tính bắt buộc để tạo động lực thúc đẩy phát triển chiếu sáng là rất cấp thiết…

Do đó, cần sự chung tay, đóng góp hơn nữa của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cho những thanh tựu trong quá trình phát triển ngành chiếu sáng trong thời gian tới”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.