NGUYÊN TẮC PHỐI MÀU SƠN CHO NGÔI NHÀ CÓ VẺ ĐẸP HOÀN HẢO
Màu sắc là một trong những yếu tố quyết định đến thẩm mỹ của ngôi nhà. Chính vì vậy, trước khi bắt tay vào chọn màu sơn nhà gia chủ thường đặt ra câu hỏi phải phối màu sơn như thế nào? Đặc biệt là phối màu sơn sao cho ngôi nhà vừa hài hòa lại vừa mang đậm phong cách riêng của gia đình mình.
** Ba nguyên tắc phối màu sơn không thể bỏ qua mà FOWIN muốn chia sẽ.**
Mỗi bước sơn nhà đều có quy tắc riêng của nó. Cách phối màu sơn nhà cũng có những quy tắc riêng, nếu chúng ta có thể nắm bắt và tận dụng thì hoàn toàn có thể biến ngôi nhà của bạn đẹp hoàn hảo. Có 3 nguyên tắc phối màu sơn cơ bản:
1..Phối màu sơn theo quy tắc đơn sắc Monochrome
Monochrome là cách phối màu đơn giản nhất nhưng lại tạo ra được hiệu ứng cao. Quy tắc của nó là lựa chọn một màu sắc duy nhất và sử dụng vó với nhiều sắc độ khác nhau. Cụ thế, đó là việc bạn chọn ra màu sơn ưa thích để làm màu chủ đạo, sau đó dùng các cấp độ đậm nhạt của gam màu đó cho phần không gian còn lại.

VÍ DỤ:
– Chọn màu sơn hồng pastel làm chủ đạo cho nội thất, sử dụng kết hợp màu hồng tim gỗ hay hồng phấn, để dùng cho các không gian nội thất khác. Đó là các sắc độ đậm nhạt khác của gam màu hồng. Cách phối màu này sẽ tạo nên ảo giác về chiều sâu và ánh sáng, giúp nới rộng không gian, tạo cảm giác thoáng đãng, hài hòa nhưng vẫn đầy ấn tượng.
– Gam màu Xám khói: Màu xám là sự kết hợp hoàn hảo giữa màu trắng và đen. Và vì thế, gam màu này có những sắc thái tone màu rất đa dạng. Nếu như sơn màu xám khói mang sắc thái nhẹ nhàng nữ tính thì xám đen lại mạnh mẽ, quyền lực và đầy bí ẩn. Nó có thể phối hợp hài hòa với các màu sắc khác đồng thời tạo không gian tươi mới không kém phần sang trọng.
2..Phối màu sơn theo quy tắc liền kề
Các nhà thiết kế đã tạo ra một “bánh xe” màu sắc bao gồm 7 màu cơ bản: đỏ -cam –vàng –lục –lam –chàm – tím cùng các sắc độ khác nhau. Quy tắc liền kề được hiểu là những màu sắc đứng cạnh nhau trên vòng tròn “bánh xe” thì được gọi là liền kề. Sau khi kết hợp màu sơn theo cách này sẽ tạo ra một hiệu ứng chuyển màu rất đặc biệt. Có phần giống với phong cách Ombre nên khi được áp dụng trong không gian nội thất sẽ mở ra không gian sống động, tạo cảm giác thoáng đãng lại không kém phần cá tính.
Vàng – lục – lam
Lam – chàm – tím
Cam – vàng – lam

3..Phối màu sơn theo quy tắc tương phản Complementary
Trong quy tắc phối màu sơn, quy tắc tương phản Complementary được xác định bằng cách lấy vị trí của những màu đối diện nhau trong vòng tròn màu sắc. Chúng đối chọi nhau nhưng lại bổ trợ cho nhau tạo cảm giác nổi bật, ấn tượng và ghi điểm với nhãn quan. Có thể nói đây là cách phối màu khó nhất trong hai cách trên. Tuy nhiên, nếu nắm bắt và kết hợp được thì đây lại là cách phối màu độc đáo, thu hút thị giác nhất và không “đụng hàng’ với ai. Nó cũng có thể coi là thảm họa nếu bạn sử dụng cách phối màu này một cách tùy tiện không theo quy tắc.
– Đỏ – xanh lam – vàng
–Vàng– cam – nâu – xanh lam
– Vàng – xanh lam – hồng.
Nếu bạn đang băn khoăn chọn mua sơn ở đâu để mua được sơn chính hãng với giá cạnh tranh thì hãy truy cập https://fowinpaint.com/ để được tư vấn và chọn lựa sản phẩm tốt nhất.

Liên hệ : 470 Mai Chí Thọ – Hòa Xuân – Cẩm Lệ- Đà Nẵng
Hotline : 19004743

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.