Nhà máy Z143 là doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm chính như các loại dây và cáp thông tin, các loại dây và cáp đồng trục cao tần, các loại dây và cáp điện lực, dây kíp mìn… đang bị cạnh tranh rất mạnh trên thị trường với rất nhiều đơn vị cung cấp. Thế nhưng, sản phẩm của nhà máy vẫn đang có chỗ đứng vững chắc nhờ chất lượng và tiến độ cung cấp hàng. Thăm các phân xưởng, chúng tôi thấy từng cuộn cáp đồng trục, cáp thông tin thành phẩm được xếp đều tăm tắp. Từ lớp vỏ nhựa, lớp xốp cách điện, cho đến lõi dây đồng… đều được làm cẩn thận, tinh xảo, tạo cảm giác tin cậy. Những cuộn cáp này có chất lượng tốt hơn hẳn các sản phẩm của một số nước trong khu vực bán trên thị trường. Nhìn sản phẩm có thể nhận thấy nó phải được tạo ra từ hệ thống máy móc hiện đại, từ bàn tay và khối óc của những người có trách nhiệm.

Một số mặt hàng của Nhà máy Z143 hiện đang phải cạnh tranh quyết liệt với hàng giá rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc. Nhưng với những lợi thế như khách hàng không phải bỏ vốn trước, chất lượng sản phẩm tốt hơn, chi phí hợp lý, được bảo hành, không phải kho chứa, đáp ứng tới tận công trình… và quan trọng nhất là nhà máy luôn sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ rủi ro với khách hàng, vì vậy bạn hàng vẫn tìm tới Z143.

Nhờ những nỗ lực tự thân của nhà máy và nhờ sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ huy Tổng cục Công nghiệp quốc phòng nên trong lúc thị trường cáp thông tin, cáp đồng trục có dấu hiệu bão hòa, nhiều doanh nghiệp “sống dở chết dở” thì công nhân của Z143 đang làm không hết việc, sản xuất đến đâu tiêu thụ tới đó. Những năm vừa qua, sản xuất hàng quốc phòng của nhà máy ổn định. Doanh thu từ hàng kinh tế tăng tới 50%, đưa tổng doanh thu của nhà máy tăng 136,4% . Chị Nguyễn Thị Hồng Minh, công nhân bậc 5/7 thuộc phân xưởng làm dây cáp thông tin cho biết, việc nhiều nên nhà máy phải chia ca làm cả thứ 7, chủ nhật, nhưng ai cũng vui vì như thế thu nhập sẽ tăng hơn so với trước. Nếu so với thu nhập của những doanh nghiệp lớn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh béo bở, thì khoản thu nhập đó còn khiêm tốn. Nhưng nếu so với các doanh nghiệp hoạt động trong cùng lĩnh vực và so với chính Z143 những năm trước thì đây là một bước tiến vượt bậc.
Bên cạnh việc bảo đảm thu nhập, nhà máy còn rất quan tâm tới điều kiện làm việc và đời sống của người lao động. Đến nhà máy, không ít người ngỡ ngàng bởi các phân xưởng nằm trong một vùng xanh mướt của những loại cây lâu năm, cây ăn quả rợp tán. Hệ thống hạ tầng cơ sở, công trình phúc lợi của nhà máy khá đồng bộ, bao gồm nhà tập thể mới khang trang, trường mầm non, trường tiểu học, trạm y tế… Những công trình đó đang là niềm mơ ước của công nhân nhiều khu công nghiệp. Buổi sáng khi bố, mẹ vào nhà máy thì cũng là lúc trẻ nhỏ líu ríu đến trường. Z143 như một ngôi nhà chung. Đại tá Đặng Đình Đại, Chính ủy Nhà máy bày tỏ: “ Do yêu cầu tiến độ giao hàng gấp, chúng tôi đang chỉ đạo quyết liệt, tập trung mọi nguồn lực cho sản xuất, không khí làm việc khẩn trương với tinh thần “hết việc chứ không hết giờ”. Vì thế, việc chăm lo bảo đảm sức khỏe, đời sống của người lao động là nhiệm vụ mà Đảng ủy, Ban giám đốc Nhà máy đặc biệt quan tâm. Ngoài các bữa ăn ca, lãnh đạo nhà máy còn giao cho tổ chức công đoàn bảo đảm bổ sung các bữa ăn tươi, liên hoan sinh nhật tập thể để công nhân tăng cường sức khỏe, tăng cường sự hưng phấn, hăng say trong công việc.”

Ngoài các bữa ăn ca, lãnh đạo nhà máy còn giao cho tổ chức công đoàn bảo đảm bổ sung các bữa ăn tươi, liên hoan sinh nhật tập thể để công nhân tăng cường sức khỏe, tăng cường sự hưng phấn, hăng say trong công việc.

Với truyền thống 50 năm xây dựng và trưởng thành, với đội ngũ công nhân lành nghề, yêu công việc, yêu nhà máy và với những người lãnh đạo hết lòng, hết sức vì việc chung, tin tưởng rằng Z143 luôn vững bước trên chặng đường phát triển.

Nhà Máy Z143
Trực thuộc Tổng Cục Công Nghiệp Quốc Phòng – Bộ Quốc Phòng
Địa chỉ: Thôn Liên Minh – xã Thụy An – huyện Ba Vì – Hà Nội
——————————————————————————————

♻️Đơn vị đại diện Miền Trung & Tây Nguyên
✅CÔNG TY CP ĐT TÂN HOÀNG NGỌC
✅470 Mai Chí Thọ – Hòa Xuân – Cẩm Lệ – Đà Nẵng
✅Hotline : 0935.580.199 – 0899.927.553

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.