Hướng dẫn cách pha màu sơn dầu? Làm sao để pha được màu sơn dầu theo ý mình? Khi pha sơn dầu thì phải chú ý những gì?

Hướng dẫn cách pha màu sơn dầu

Sơn dầu hay còn gọi là sơn gốc dầu là loại sơn chuyên dụng cho bề mặt gỗ và kim loại. Về nguyên tắc pha màu thì nó cũng giống như sơn nước chứ không có gì khác cả. Chỉ cần bạn nắm vững các nguyên tắc cơ bản để pha màu là ta có thể thực hiện được.

Làm sao để pha được màu sơn dầu theo ý mình?

Ngoài việc nắm vững các nguyên tắc cơ bản để pha màu thì để có thể pha được ra màu đúng như ý muốn của mình bạn phải chú ý những điều sau:

  • Pha thử bằng tỉ lệ nhỏ trước để xem ra màu như nào. Khi đã nắm được tỉ lệ ra mới tiến hành pha lượng lớn.
  • Khi bạn nhìn vào 1 màu sắc bất kỳ bạn phải biết được là trong màu đó có ánh của màu gì. Từ đó ta mới có thể biết được là phải thêm màu gì để ra được ánh đó.
  • Khi ta pha màu thì luôn phải nhớ là mỗi lần pha ta sẽ phải lắc đều thật kỹ để các màu hòa trộn đều vào nhau. Tránh bị tình trạng cùng 1 lon mà chỗ màu này chỗ màu khác.

Khi pha màu sơn dầu thì phải chú ý những gì?

Vấn đề khá quan trọng mà các bạn phải lưu ý là muốn pha màu sơn dầu thì ta sẽ phải pha sơn gốc dầu với nhau. Bạn tuyệt đối không được pha sơn gốc nước với sơn gốc dầu. Vì sơn nước và sơn dầu không thể hòa lẫn vào nhau được. Nếu bạn có mua màu để pha thì cũng phải đảm bảo được màu đó sẽ hòa tan được ở trong sơn dầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.