𝐁𝐚̣̂𝐭 𝐦𝐢́ 𝐜𝐚́𝐜𝐡 𝐬𝐮̛̉ 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 đ𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐚𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧, 𝐭𝐢𝐞̂́𝐭 𝐤𝐢𝐞̣̂𝐦
_ Hóa đơn tiền điện tăng cao là nỗi lo của các gia đình. Bên cạnh đó, sử dụng tối đa công suất của các thiết bị điện còn là nguy cơ mất an toàn và các sự cố về điện. Hãy cùng Nhà máy điện Z143 tìm hiểu về các cách sử dụng điện an toàn, hiệu quả và tiết kiệm trong bài viết sau nhé.
Hạn chế sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc trong giờ cao điểm
_ Các hộ gia đình không nên sử dụng quá nhiều thiết bị điện công suất cao trong cùng một lúc, đặc biệt là trong giờ cao điểm. Ví dụ, trong khoảng thời gian từ 17h – 20h tối là giờ cao điểm, sử dụng điện nhiều vào khoảng thời gian này dễ gây sự cố đường dây bị quá tải.
Vệ sinh định kỳ các thiết bị điện
_ Các thiết bị được vệ sinh thường xuyên sẽ giúp công năng của chúng được đảm bảo, không bị ảnh hưởng bởi thời gian sử dụng lâu dài. Ví dụ, khi sử dụng đèn, quạt điện lâu ngày sẽ bị bám bụi, bạn sẽ nhận thấy đèn không được sáng như trước, chiếc quạt điện cũng không đảm bảo công suất như ban đầu. Việc giữ cho các thiết bị sạch sẽ giúp tăng công năng của chúng.
Tắt, rút các thiết bị khi không sử dụng
_ Tắt, rút các thiết bị khi không sử dụngCác thiết bị điện tử như tivi, loa đài, máy tính,… có thể tiêu tốn điện năng ngay cả khi đã tắt. Mặc dù mức tiêu tốn điện năng không cao nhưng nếu tính về lâu dài, các gia đình cũng phải mất một số tiền đáng kể. Vì vậy, để tiết kiệm điện năng và đảm bảo an toàn, tránh các sự cố, hãy rút nguồn điện các thiết bị khi không sử dụng.
*** Bên cậnh đó Cần kiểm tra thường xuyên hệ thống điện, nếu phát hiện hỏng hóc, cần sửa chữa ngay để tránh phát sinh các sự cố nghiêm trọng hơn. Những việc bảo dưỡng, sửa chữa này không chỉ giúp loại bỏ các nguy cơ gây mất an toàn mà còn giúp kéo dài tuổi thọ và giúp sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm hơn.
_ Ngắt các thiết bị điện khi không sử dụng, các gia đình nên lắp các thiết bị bảo vệ quá tải, ngắt mạch như cầu chì, aptomat, … Những thiết bị này sẽ giúp ngắt điện ngay lập tức khi xảy ra các sự cố, tránh cháy nổ, chập điện.
Sử dụng dây điện an toàn, đạt tiêu chuẩn
𝐃𝐚̂𝐲 𝐜𝐚́𝐩 đ𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐜𝐮̉𝐚 𝐙𝟒𝟑𝐂𝐎𝐌𝐏𝐀𝐍𝐘 – 𝐁𝐐𝐏 𝐥𝐚̀ 𝐬𝐚̉𝐧 𝐩𝐡𝐚̂̉𝐦 𝐝𝐚̂𝐲 𝐜𝐚́𝐩 đ𝐢𝐞̣̂𝐧 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐤𝐡𝐚́𝐜𝐡 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐮̛𝐚 𝐜𝐡𝐮𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐧𝐚̆𝐦 𝐧𝐚𝐲 𝐬𝐮̛̉ 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐫𝐚̂́𝐭 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐜𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡, 𝐝𝐮̛̣ 𝐚́𝐧 𝐭𝐫𝐨̣𝐧𝐠 đ𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐧𝐮̛𝐨̛́𝐜. 𝐁𝐞̂𝐧 𝐜𝐚̣𝐧𝐡 𝐮𝐲 𝐭𝐢́𝐧 𝐯𝐞̂̀ 𝐜𝐡𝐚̂́𝐭 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠, 𝐬𝐚̉𝐧 𝐩𝐡𝐚̂̉𝐦 𝐳𝟒𝟑 𝐜𝐨̀𝐧 𝐭𝐡𝐮 𝐡𝐮́𝐭 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐫𝐚̂́𝐭 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮 Đ𝐚̣𝐢 𝐥𝐲́ 𝐝𝐚̂𝐲 𝐜𝐚́𝐩 đ𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐧𝐡𝐨̛̀ 𝐜𝐨́ 𝐜𝐡𝐢́𝐧𝐡 𝐬𝐚́𝐜𝐡 𝐜𝐡𝐢𝐞̂́𝐭 𝐤𝐡𝐚̂́𝐮 𝐜𝐚𝐨 𝐦𝐚𝐧𝐠 𝐥𝐚̣𝐢 𝐥𝐨̛̣𝐢 𝐧𝐡𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐭𝐨̂́𝐭 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐡𝐨𝐚̣𝐭 đ𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐤𝐢𝐧𝐡 𝐝𝐨𝐚𝐧𝐡. 𝐍𝐞̂́𝐮 đ𝐚𝐧𝐠 𝐜𝐨́ 𝐧𝐡𝐮 𝐜𝐚̂̀𝐮 𝐭𝐢̀𝐦 𝐡𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐯𝐞̂̀ 𝐝𝐚̂𝐲 đ𝐢𝐞̣̂𝐧, 𝐜𝐚́𝐩 đ𝐢𝐞̣̂𝐧, 𝐡𝐚̃𝐲 𝐥𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂ 𝐧𝐠𝐚𝐲 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐍𝐡𝐚̀ 𝐦𝐚́𝐲 𝐙𝟏𝟒𝟑 đ𝐞̂̉ đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐭𝐮̛ 𝐯𝐚̂́𝐧 𝐤𝐲̃ 𝐡𝐨̛𝐧 𝐧𝐡𝐞́.
——————————
𝐍𝐡𝐚̀ 𝐦𝐚́𝐲 𝐙𝟏𝟒𝟑
𝐓𝐫𝐮̛̣𝐜 𝐭𝐡𝐮𝐨̣̂𝐜 𝐓𝐨̂̉𝐧𝐠 𝐜𝐮̣𝐜 𝐂𝐨̂𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̣̂𝐩 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 – 𝐁𝐨̣̂ 𝐪𝐮𝐨̂́𝐜 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠
_ C𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐬𝐚̉𝐧 𝐱𝐮𝐚̂́𝐭 𝐂𝐚́𝐜 𝐥𝐨𝐚̣𝐢 𝐝𝐚̂𝐲 𝐯𝐚̀ 𝐜𝐚́𝐩 𝐭𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐧, 𝐜𝐚́𝐩 đ𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐮̣𝐜 𝐜𝐚𝐨 𝐭𝐚̂̀𝐧, 𝐝𝐚̂𝐲 𝐯𝐚̀ 𝐜𝐚́𝐩 đ𝐢𝐞̣̂𝐧, 𝐩𝐡𝐮̣𝐜 𝐯𝐮̣ 𝐜𝐡𝐨 𝐐𝐮𝐚̂𝐧 đ𝐨̣̂𝐢 𝐯𝐚̀ 𝐝𝐚̂𝐧 𝐬𝐢𝐧𝐡.
➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
Đ𝐨̛𝐧 𝐯𝐢̣ đ𝐚̣𝐢 𝐝𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐌𝐢𝐞̂̀𝐧 𝐓𝐫𝐮𝐧𝐠 & 𝐓𝐚̂𝐲 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂𝐧
𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐂𝐏 Đ𝐓 𝐓𝐀̂𝐍 𝐇𝐎𝐀̀𝐍𝐆 𝐍𝐆𝐎̣𝐂
𝟒𝟕𝟎 𝐌𝐚𝐢 𝐂𝐡𝐢́ 𝐓𝐡𝐨̣ – 𝐇𝐨̀𝐚 𝐗𝐮𝐚̂𝐧 – Đ𝐚̀ 𝐍𝐚̆̃𝐧𝐠.
𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 𝟎𝟗𝟑𝟓𝟓𝟖𝟎𝟏𝟗𝟗 – 0889.927.553

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.